Triển khai ứng dụng một số sản phẩm trong đề tài nghiên cứu đặc biệt “Nghiên cứu hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính và ung thư từ võ cổ truyền và dược liệu quí của tỉnh Quảng Nam” do Hội đồng Trung tâm Khoa học Công nghệ và Giáo dục Hội An thực hiện.

Thứ tư - 11/11/2020 18:32
Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ung thư dự báo ngày càng tăng và ngày càng trẻ hóa, kết quả chữa khởi bệnh vẫn còn hạn chế do đa số phát hiện là ở giai đoạn muộn. Một số ung thư ngay cả giai đoạn sớm cũng không phải là chữa được lành bệnh.
Nguyên nhân sinh ung thư rất đa dạng, bên cạnh những ung thư biết được tác nhân gây bệnh thì vẫn còn nhiều nguyên nhân gây ung thư đang được nghiên cứu. Tuy nhiên có thể xác định bởi 2 nhóm chính là các yếu tố môi trường và tác nhân di truyền. Trong đó yếu tố môi trường hiện nay là đáng báo động. Đặc biệt là liên quan đến biến đổi khí hậu.
Tác nhân môi trường gồm: Tác nhân vật lý (tia phóng xạ tự nhiên chủ yếu từ các các tia vũ trụ, đất hoặc các vật liệu xây dựng, tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời); Tác nhân hóa học (các thực phẩm chứa hóa chất độc hại, thuốc lá, bia rượu,…); Tác nhân sinh học (virus, ký sinh trùng và vi khuẩn); Hoặc do di truyền.
Giải Nobel Y sinh học 2018 được trao cho nhà khoa học James P. Allison và Tasuku Honjo nhờ phát hiện liệu pháp điều trị ung thư bằng cách ức chế các protein ngăn cản hệ miễn dịch tiêu diệt khối u ung thư đã mở ra thêm một liệu pháp điều trị ung thư nữa bên cạnh điều trị tia xạ, hóa trị, điều trị phối hợp và điệu trị triệu chứng đối với ung thư gia đoạn cuối.
 
03
 
Ban chủ nhiệm CLB Y võ triển khai ứng dụng bài Y võ Tịnh tâm Phụng Hoàng Quyền
 
02


Ban chủ nhiệm CLB Y võ triển khai ứng dụng bài Y võ Cường thân Thập nhị khúc
 
vi

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo của Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển CNC Việt – Nhật trực thuộc Hội đồng Trung tâm CSTE
 
Vùng đất Quảng yêu thương đã được thiên nhiên ban tặng cho các loại dược liệu quí, góp phần vào nâng cao sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch của mỗi cá nhân đã và đang góp phần vào cho việc thành công của đề tài nghiên cứu. Đề tài tập trung vào nghiên cứu tâm lý trị liệu, dược lý trị liệu và khí công trị liệu. Có thể kể đến một số loại dược liệu như: Sâm Ngọc Linh, Đông trùng hạ thảo, Nấm Lim Xanh, Hồng Sâm Ngọc Linh,…và Một số bài võ do CLB Y võ Khoa học công nghệ nghiên cứu biên soạn thành các bài Y võ: Cường thân Thập nhị khúc, Vận khí Độc xà kiếm, Dụng ý Hầu vương côn, Thanh tâm Phụng hoàng quyền phù hợp cho nhiều bệnh nhân, nhiều lứa tuổi.
Ung thư không chừa một ai, trong đó có một số thầy cô giáo trong hội đồng Trung tâm cũng không tránh khỏi.
Bằng trí tuệ của cả Hội đồng khoa học với hơn 40 nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực, đã bắt tay vào nghiên cứu các liệu trình hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, kích hoạt khả năng “thần y tự chữa bệnh” trong cơ thể mỗi cá nhân, hỗ trợ cho thầy cô cùng các võ sinh của hệ thống Trung tâm CSTE, đến nay đã có những kết quả nhất định. Công trình bắt đầu nghiên cứu từ năm 2015 dự kiến đến năm 2025 sẽ kết thúc. Kết quả đề tài là nền tảng khoa học phục vụ cho bảo tồn các loại dược liệu quí và các bài y võ cổ truyền của Quảng Nam, giúp địa phương định hướng phát triển kinh tế xã hội trong tương lai.

Tác giả bài viết: VP Trung tâm CSTE

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây